Cách phân biệt máy bơm Teco chính hãng

Chính vì sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường, mà hiện nay xuất hiện rất nhiều máy bơm giả, hàng nháy kém chất lượng. Có rất nhiều mẫu mã nháy một cách tinh vi mà chỉ có dân trong nghề mới nhìn ra. Nếu lỡ mua phải các loại máy bơm đó thì các bạn không những mất tiền. Mà còn nhận về một sản phẩm kém chất lượng. Hôm nay, Máy Bơm Đài Việt sẽ hướng dẫn đến khách hàng Cách phân biệt máy bơm Teco chính hãng chuẩn xác nhất. Để giúp khách hàng tránh những rủi ro không đáng có khi mua hàng!

01. Phân biệt máy bơm Teco chính hãng qua tem, nhãn mác

Không chỉ máy bơm Teco, mà rất nhiều sản phẩm hiện nay làm nháy team, nhãn mác một cách tinh vi. Chính vì vậy hiểu rõ sản phẩm mình mua chính là cách giúp khách hàng phân biệt đâu là team giả, team thật.

  • Đối với dòng bơm Teco Đài Loan, do hãng Teco đặt tại nhà máy Đài Loan chỉ sản xuất motor và không sản xuất máy bơm nước. Nên tại Đài Loan sẽ có dòng sản phẩm bơm nước Đài Loan gồm motor Teco và đầu bơm của hãng khác. Nên bắt buộc các dóng máy bơm phải có 2 tem, tem đầu bơm và tem trên motor. Để tránh trường hợp mua nhầm hàng kém chất lượng.
  • Đối với Teco Việt Nam, chỉ có bơm Teco sản xuất tại nhà máy của hãng Teco đặt tại Long Thành là chính hãng, được đăng ký thương hiệu. Bơm cũng có 2 tem: 1 tem đầu bơm thể hiện các thông số về lưu lượng, điện áp, cột áp… và 1 tem ở động cơ thể hiện các thông số của motor và có giấy chứng nhận xuất xưởng về kiểm tra thông số của đầu bơm và motor.

02. Phân biệt máy bơm Teco chính hãng qua thiết kế

Với những khách hàng hiểu và biết nhiều về máy bơm Teco, thì phần này sẽ dễ phân biệt ngay. Bởi thiết kế máy bơm trục ngang cánh quạt ly tâm là dòng sản phẩm độc quyền của bơm Teco. Chúng thường có dãy công suất đa dạng từ nhỏ đến lớn (1HP – 100HP).

Ngoài ra, trong mỗi công suất sẽ có nhiều loại mặt bích ứng với đường kính hút và xả từ nhỏ đến lớn. Nên đáp ứng được nhu cầu sử dụng đa dạng của khác hàng.

03. Phân biệt qua kết cấu, chi tiết trên bơm

Với những khách có chuyên môn cao về thì sẽ hiểu được đầu bơm bằng gang. Sẽ tương ứng với cánh bơm bằng gang đúc dày. Đầu bơm bằng inox đúc sẽ ứng với cánh quạt bằng inox đúc, trục bơm bằng inox. Nên khi nhìn vào hình dáng bơm rất chắc chắn. Đáp ứng được các yêu cầu gắt gao trong công nghiệp.

Một cách dễ dàng phân biệt nửa là hãy để ý chi tiết trên bơm. Ví dụ như, các nút mồi của bơm chính hãng thường chế tạo bằng đồng hoặc các chất liệu cao cấp, có sự ăn khít cao. Các lớp sơn trên các sản phẩm chính hãng thường rất đều màu sắc sáng, bóng và có màu xám đặc trưng của TECO. Hay kích thước trên các sản phẩm chính hãng thường đúng với Catalogue còn hàng giả thì không chuẩn.

04. Phân biệt bằng những chi tiết đúc dập nổi thân máy

Cũng giống như tiền thì các sản phẩm máy bơm sẽ có những chi tiết được nhà sản xuất dập nổi trên thân máy. Chính vì vậy, trước khi mua khách hàng nên tham khảo hình ảnh từ các nguồn uy tín trên internet trước. Sau đó phân biệt hàng thật bằng những chi tiết đúc dập nổi trên thân máy. Ví dụ như số serial, xuất xứ, tên thương hiệu… còn hàng nhái thì tuyệt đối không có.

Hàng nháy thì chắc chắc không thể làm được điều này. Vì có các cơ quan giám sát thị trường sẽ kiểm tra việc nhập khẩu hàng hóa, kiểm tra nguồn gốc, quốc gia sản xuất.

– – – – – – – – – – –

Trên đây là 04 Cách phân biệt máy bơm Teco chính hãng mà mình vừa chia sẻ. Hi vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin khi đưa ra quyết định. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn, hãy liên hệ Máy Bơm Đài Việt để được tư vấn tận tình nhé. Chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm chính hãng. Có giấy tờ nhập khẩu (đối với hàng nhập) và giấy chứng nhận xuất xưởng (đối với hàng sản xuất trong nước)…

Máy Bơm Đài Việt có đội kỹ thuật sẽ hỗ trợ lắp đặt và bảo hành tận nơi trong TPHCM. Đối với các tỉnh thì chuyển hàng về công ty để được bảo hành. Đồng thời công ty cũng cung cấp một số phụ kiện của các hãng bơm công ty bán.

Tìm hiểu thêm:

Trả lời