Giá dầu còn tăng mạnh trong thời gian tới

Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tháng 2, giá dầu thô tại các thị trường Anh và Mỹ đều ghi nhận những mức tăng từ 8% - 10%. Kinh tế Mỹ phục hồi, căng thẳng về vấn đề Iran lên cao có thể khiến giá dầu còn đi lên trong thời gian tới.

Trên thị trường Mỹ đêm qua giá dầu thô ngọt nhẹ chốt ngày giao dịch ở mức 107,07 USD/thùng, tăng 52 cent. Tính chung từ đầu tháng, giá dầu thô đã tăng 8,59 USD, tương đương 8,7%. Đây cũng là tháng có mức tăng giá ấn tượng nhất của dầu trên thị trường Mỹ kể từ tháng 10 năm ngoái. Trong khi đó trên thị trường London, dầu thô Brent cũng tăng 11,68 USD so với đầu tháng, tương đương 10,5% và là tháng có tốc độ tăng nhanh nhất kể từ tháng 2 năm ngoái.

 

Giá dầu đang phục hồi khá mạnh

Đầu phiên giao dịch, hợp đồng tương lai dầu thô đã giảm nhẹ sau khi số liệu của chính phủ Mỹ công bố cho thấy lượng dầu dự trữ tuần trước tăng cao hơn dự báo. Dù vậy sự hưng phấn từ các nhà đầu tư nhanh chóng trở lại khi bản báo cáo Beige Book của Fed cho thấy kinh tế Mỹ đang có dấu hiệu phục hồi, kéo theo nhu cầu tiêu thụ năng lượng tăng.

Trong đó đáng chú ý là lĩnh vực sản xuất đang trở thành điểm sáng khi số liệu từ nhiều địa phương cho thấy số lượng đơn hàng mới tăng. Cùng với đó là số đợt giao hàng, hoạt động sản xuất cũng cải thiện và tình hình đầu tư cũng tốt dần lên. “Bản báo cáo Beige Book chắc chắc là tin tốt cho thị trường dầu tương lai”, Phil Flynn, nhà phân tích của PFGBest Research tại Chicago khẳng định.

Thêm một thông tin nữa hỗ trợ cho giá dầu trong ngày hôm qua đó là số liệu được công bố bởi Bộ thương mại Mỹ. Cơ quan này nhận định trong quý 4/2011, kinh tế Mỹ tăng trưởng 3%, cao hơn mức dự báo 2,8% trước đó. Những thông tin này cùng với việc Iran, một trong những nước xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới bị Mỹ và châu Âu cấm vận có thể khiến giá dầu được kỳ vọng tiếp tục đi lên trong thời gian tới.

Thanh Tùng
Theo CNBC, CBS
Các tin khác
MÁY BƠM TECO ĐẦU LIỀN 2P
MÁY BƠM ĐA TẦNG CÁNH 4P 132kw
MÁY BƠM NƯỚC TECO ĐẦU RỜI
MÁY BƠM CHỐNG NGẬP LŨ LỤT-THỦY LỢI
Máy Bơm Đâu Liền 4P
MÁY BƠM DIESEL HYUNDAI 60HP