10 CEO làm hồi sinh các tập đoàn sắp phá sản

Không chỉ giúp công ty vượt qua khủng hoảng, nhiều CEO của Mỹ còn khiến cho công việc phát triển mạnh mẽ dù họ nhậm chức trong giai đoạn đặc biệt khó khăn.

Danh sách 10 CEO Mỹ đã thành công trong việc hồi sinh công ty đang đứng trên bờ vực phá sản.

1. Peter Cuneo

Công ty: Marvel Entertainment

Nhiệm kỳ CEO: 7/1999 - 12/2002

Peter Cuneo gia nhập tập đoàn giải trí Marvel Entertainment ngay sau khi công ty nộp đơn xin bảo hộ phá sản. Khi đó, công ty đang trong tình trạng nợ nần chồng chất, quỹ tiền mặt hạn hẹp và không khí làm việc vô cùng căng thẳng. Ông đã quyết định chú trọng vào việc mở rộng kinh doanh ra thị trường quốc tế và thực hiện bán bản quyền các chương trình phim truyện, TV và sản phẩm của Marvel Entertainment.

Peter Cuneo cũng khôi phục lại mảng kinh doanh truyện tranh của Marvel và đem lại "luồng gió mới" trong cả nội dung và minh họa. Thời điểm Cuneo lên nắm quyền điều hành, cổ phiếu của Marvel chỉ có giá 94 cent. Nhưng 10 năm sau đó công ty này được bán cho Walt Disney với giá hơn 4 tỷ USD, tương đương 54 USD một cổ phiếu. Lúc này, Cuneo giữ chức phó chủ tịch. Trước khi gia nhập Marvel, Cuneo cũng đã khôi phục thành công công ty mỹ phẩm Clairol và công ty đồ điện gia dụng Black & Decker.

2. Richard Clark

Công ty: Merck & Co.

Nhiệm kỳ CEO: 5/2005 - 12/2010

Richard Clark lên nắm quyền tập đoàn dược phẩm Merck & Co. khi loại thuốc trị chứng viêm khớp Vioxx của công ty bị cáo buộc gây suy tim và đột quỵ. Mỗi năm, Vioxx đem lại doanh thu 2,5 tỷ USD cho công ty này. Ngay sau nhậm chức, Clark đã tiến hành cắt giảm lao động và đóng cửa 5 nhà máy sản xuất. Đến năm 2010, việc này đã tiết kiệm cho công ty gần 4 tỷ USD.

Ông đã tổ chức lại bộ máy quản lý và marketing của công ty, tập trung nguồn lực vào những sản phẩm tiềm năng mới. Kết quả là Clark đã khôi phục được danh tiếng cho Merck, giải quyết vụ kiện liên quan tới Vioxx với chi phí 5 tỷ USD và đưa ra được 8 loại thuốc mới trong vòng 2 năm. Năm 2008, giá cổ phiếu của Merck đạt mức trước vụ kiện và tăng gần gấp đôi so với hồi tháng 4/2005.

3. Gordon Bethune

Công ty: Continental Airlines

Nhiệm kỳ CEO: 11/1994 - 11/2004

Gordon Bethune gia nhập Continental Airlines ngay khi công ty này nộp đơn xin bảo hộ phá sản. Thời điểm đó, Continental Airlines lỗ 55 triệu USD mỗi tháng và đứng cuối trong tất cả các bảng xếp hạng dịch vụ, trong đó có các tiêu chí đúng giờ, phàn nàn của khách hàng và thất lạc hành lý.

Gordon Bethune đã cho dừng hoạt động các đường bay không đem lại nhiều lợi nhuận, tăng cường dịch vụ tại các đường bay chính, đàm phán nợ và đưa ra kế hoạch trả lương ưu đãi cho nhân viên. Những biện pháp này đã giúp công ty nhanh chóng cải thiện được tình hình. Dưới sự lãnh đạo của Gordon Bethune, giá cổ phiếu của Continental Airlines đã tăng từ 2 USD lên 50 USD một cổ phiếu. Hiện tại, Continental Airlines thương xuyên có mặt trong top các hãng hàng không có mức độ hài lòng của khách hàng cao nhất nước Mỹ.

4. Sergio Marchionne

Công ty: Fiat Group

Nhiệm kỳ CEO: 6/2004 đến nay

Thời điểm Sergio Marchionne lên giữ chức CEO, tập đoàn xe hơi Fiat đang chìm trong nợ nần và thua lỗ. Để cải thiện tình hình, ông đã đóng cửa các nhà máy, sa thải nhân viên và thay thế bộ máy quản lý của công ty. Marchionne cũng đã đạt được thỏa thuận với công ty Chrysler, đàm phán kết thúc mối quan hệ hợp tác với General Motors và thu về cho Fiat 2 tỷ USD.

Chỉ trong vòng 2 năm, Marchionne đã cứu được tập đoàn xe hơi của Ý khỏi nguy cơ sụp đổ và mở rộng hoạt động sang Ấn Độ, Trung Quốc. Năm 2005, sau 17 tháng thua lỗ liên tiếp, hoạt động kinh doanh của Fiat bắt đầu có lãi. Không dừng lại ở đó, Marchionne còn tiếp tục phát triển những dòng xe tải và xe hơi cải tiến, trong đó có Fiat 500.

5. Mark Hurd

Công ty: Hewlett-Packard (HP)

Nhiệm kỳ CEO: 3/2005 - 8/2010

Mark Hurd đã thay thế Carly Forina giữ chức vụ CEO của tập đoàn máy tính khổng lồ HP. Ông được biết đến với việc giải quyết sai lầm lớn nhất của HP khi quyết định mua lại công ty máy tính Compaq năm 2002. Hurd đã đẩy mạnh các trọng tâm chiến lược của công ty, tập trung đầu tư vào công nghệ và chuyển đổi sang sử dụng hình ảnh kỹ thuật số.

Nhằm cải thiện hiệu quả hoạt động, Hurd tiến hành cắt giảm lao động và giảm lương. Hurd chú trọng vào doanh thu, đào tạo nhân viên và hỗ trợ khách hàng. Nhờ đó, cổ phiếu của công ty đã nhanh chóng tăng trở lại. Trong giai đoạn năm 2006 - 2009, doanh thu của HP đã tăng từ 80 tỷ USD lên 114,6 tỷ USD và lợi tức tăng gần gấp đôi. Tuy nhiên, Hurd đã bị buộc từ chức do khoản chi phí bất thường liên quan tới một nữ nhân viên.


Các tin khác
MÁY BƠM TECO ĐẦU LIỀN 2P
MÁY BƠM ĐA TẦNG CÁNH 4P 132kw
MÁY BƠM NƯỚC TECO ĐẦU RỜI
MÁY BƠM CHỐNG NGẬP LŨ LỤT-THỦY LỢI
Máy Bơm Đâu Liền 4P
MÁY BƠM DIESEL HYUNDAI 60HP