Tỷ phú giàu nhất thế giới mất 4,2 tỷ USD trong tuần qua

  Do những biến động mạnh trên thị trường tài chính thế giới, tuần qua tài sản của các tỷ phú giàu nhất thế giới đã “bay hơi” mất hơn 17 tỷ USD, trong đó riêng “ông trùm” Carlos Slim bị mất tới 4,2 tỷ USD.

Trong tuần qua thị trường tài chính thế giới đã ngỡ ngàng khi scandal thua lỗ hơn 2 tỷ USD của ngân hàng lớn nhất nước Mỹ JP Morgan bị phanh phui. Vụ việc này đã khiến cổ phiếu của các ngân hàng Mỹ sụt giảm mạnh, góp phần kéo chỉ số S&P 500 xuống mức thấp nhất trong 2 tháng.

 

 

Mất 4,2 tỷ USD, Carlos Slim vẫn giàu nhất thế giới.

 

Ở bên kia bờ Đại Tây Dương, thị trường chứng khoán khắp châu Âu cũng đi xuống do vấn đề nợ công và tình trạng vô chính phủ ở Hy Lạp. STOXX Europe 600 đã giảm 0,41%, đóng cửa ở mức 251,97 điểm.

 

Bị thiệt hại nặng nhất là tỷ phú giàu nhất thế giới Carlos Slim. Tài sản của ông “trùm” viễn thông Mexico đã bốc hơi 4,2 tỷ USD sau khi giá cổ phiếu của America Movil SAB, nhà cung cấp dịch vụ không dây lớn nhất châu Mỹ do ông sở hữu giảm 3,82%, giảm mạnh nhất từ tháng 12/2011. Do đó giá trị tài sản ròng của Slim trên Bảng chỉ số tỷ phú Bloomberg hiện chỉ còn 69,6 tỷ USD.

 

Trong khi đó Bill Gates, người đứng thứ 2 thế giới với 61,8 tỷ USD vẫn khá vững vàng trong việc duy trì cách biệt với người xếp sau. Từ đầu năm đến nay, tài sản của cựu chủ tịch Microsoft đã tăng 10,1%.

 

Warren Buffett, người giàu thứ 3 thế giới với 45,7 tỷ USD vừa có thêm 313 triệu USD trong tuần qua. Hiện nhà đầu tư huyền thoại này đang cân nhắc thêm một vài thương vụ thâu tóm đình đám nữa sau khi đã chi 34 tỷ USD để mua Burlington Northern Santa Fe LLC năm 2010. Mới đây tập đoàn Berkshire mà Buffett làm chủ tịch đã chấp thuận tài trợ cho Coty Inc trong thương vụ mua lại nhà phân phối mỹ phẩm trực tiếp lớn nhất thế giới Avon Products Inc.

 

Thanh Tùng
Theo Bloomberg


Các tin khác
MÁY BƠM TECO ĐẦU LIỀN 2P
MÁY BƠM ĐA TẦNG CÁNH 4P 132kw
MÁY BƠM NƯỚC TECO ĐẦU RỜI
MÁY BƠM CHỐNG NGẬP LŨ LỤT-THỦY LỢI
Máy Bơm Đâu Liền 4P
MÁY BƠM DIESEL HYUNDAI 60HP