CEO của Apple được ưa thích nhất nước Mỹ

 Theo bình chọn mới nhất trên trang Glassdoor - trang web về việc làm nổi tiếng của Mỹ, năm nay, với tỷ lệ 97% nhân viên bầu chọn, ông Tim Cook - CEO của Apple đã dẫn đầu danh sách những CEO được ưa thích nhất nước Mỹ.
Với tỷ lệ 97% nhân viên bầu chọn ưa thích, ông Tim Cook - CEO của Apple đã dẫn đầu danh sách những CEO được ưa thích nhất nước Mỹ.
 
Bình chọn này được Glassdoor thực hiện hàng năm bằng cách đưa ra một câu hỏi duy nhất cho các nhân viên: “Bạn có hài lòng với cách điều hành của sếp mình không?”.  Kết quả có 25 CEO được bình chọn vào danh sách những CEO được ưa thích nhất nước Mỹ và ít nhất họ phải có được bình chọn của 100 nhân viên trong năm.

 

Năm nay, với tỷ lệ 97% nhân viên bầu chọn ưa thích, ông Tim Cook - CEO của Apple đã dẫn đầu danh sách những CEO được ưa thích nhất nước Mỹ.

 

Mặc dù mới chỉ chính thức điều hành của Tập đoàn Apple kể từ tháng 8/2011 sau khi Steve Jobs qua đời, nhưng Tim Cook đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của các nhân viên trong công ty. Theo phát ngôn viên của Glassdoor, có khá nhiều lý do để các nhân viên bỏ phiếu tín nhiệm cao cho Cook. Trong đó, theo phát biểu của hầu hết các nhân viên của Apple thì họ đều hài lòng về những gì mà ông và đội ngũ ban lãnh đạo đang làm để “chèo lái” con thuyền Apple. Ngoài ra, dưới sự quản lý của Cook, các nhân viên đều có suy nghĩ rằng Cook thậm chí có thể sẽ vượt qua cả chiến lược gia huyền thoại Steve Jobs. Cuối cùng, nhiều nhân viên cũng đề cao đến vấn đề văn hóa công ty đang tiếp tục được thúc đẩy dưới thời của Cook.

 

Đứng thứ 2 trong danh sách này là CEO của Ernst & Young ông Jim Turley và lãnh đạo của tập đoàn Qualcomm ông Paul Jacobs. Cả hai đều được 95% nhân viên tín nhiệm và ưa thích.

 

Xếp hạng của Glassdoor được thực hiện nhằm giúp những người tìm việc có một cái nhìn thoáng qua về nhân viên của công ty đó như thế cũng như việc xác định được ai là ông chủ được ưa thích nhất nước Mỹ. “Việc đưa ra danh sách này rất quan trọng, bởi nó dựa trên những thông tin phản hồi từ chính nhân viên của các CEO này”, người phát ngôn của Glassdoor nói. “Bạn có muốn làm việc cho một ông chủ mà được nhân viên ủng hộ mạnh mẽ như vậy không?”

 

Đứng trong top 5 là hai gương mặt cũng khá quen thuộc đó là Ken Chenault ông chủ của hãng American Express và Larry Page của Google. Cả hai đều được 94% nhân viên trong công ty ưa thích.

 

Danh hiệu Giám đốc điều hành có nhiều “tiến bộ” trong năm thuộc về Jeffrey Immelt của GE khi đánh giá bình chọn "ưa thích" của nhân viên công ty ông này đã tăng từ 64% năm ngoái lên 83%. Trong khi đó, lòng tin của nhân viên đối với CEO của Procter & Gamble’s Bob McDonald lại sụt giảm thảm hại so với năm ngoái, giảm từ 94% xuống còn 84%. Tuy nhiên, mức điểm này vẫn khá cao và ông này vẫn có tên trong danh sách những CEO được ưa thích nhất nước Mỹ.

 

Nhật Anh

Theo Forbes


Các tin khác
MÁY BƠM TECO ĐẦU LIỀN 2P
MÁY BƠM ĐA TẦNG CÁNH 4P 132kw
MÁY BƠM NƯỚC TECO ĐẦU RỜI
MÁY BƠM CHỐNG NGẬP LŨ LỤT-THỦY LỢI
Máy Bơm Đâu Liền 4P
MÁY BƠM DIESEL HYUNDAI 60HP