Những “truyền thuyết” li kỳ về tỷ phú giàu nhất Trung Đông (P2)

Được mệnh danh là Warren Buffett của Trung Đông, tỷ phú giàu nhất khu vực vùng Vịnh, hoàng tử Alwaleed Bin Talal luôn khiến tất cả phải tò mò bởi vẻ bí ẩn và những “truyền thuyết” rất lạ lùng về cách tiêu tiền như nước…

Ngoài việc tuyển dụng nhiều người lùn để làm nhiệm vụ mua vui, hoàng tử Alwaleed còn được cho rằng có nhiều cách hành xử lạ lùng khác. Một trong số đó là việc yêu cầu mọi email gửi đến đều phải được in ra để ông dễ dàng viết ý kiến phúc đáp trực tiếp lên đó bằng mực xanh lá cây.

Bức thư được cho là của hoàng tử Alwaleed gửi một công ty Đức

Trong một bức thư như vậy mà báo giới có được, tỷ phú Alwaleed đã không ngần ngại miệt thị hãng công nghệ của Đức Lufthansa Technik rằng: “Đây đâu phải thời của những tên phát xít. Đề xuất cuối cùng của tôi, các người có chấp thuận hay không thì tùy, đó là khoản chiết khấu phải là 750.00 euro chứ không phải 450.000 euro”. Và thậm chí hoàng tử của Ả rập xê út còn vẽ hẳn biểu tượng chữ vạn ngay cạnh từ phát xít.

Một số người hầu cũ của vị tỷ phú này thì cho biết họ được đối đãi không theo một nguyên tắc nào cả. Tất cả luôn được yêu cầu phải tận tụy, trung thành nhưng nhiều khi lại bị bạc đãi. Không ít người phải nghỉ phép vì bất kỳ lí do gì: mang thai, tổ chức đám cưới, lí do gia đình, ốm đau…đều có thể bị sa thải và không được nhận phần lương chưa lĩnh. Câu chuyện qua lời kể của một người làm cũ dưới đây là một ví dụ điển hình.

“Trước khi tôi vào làm tại Kingdom Holdings (công ty riêng của hoàng tử Alwaleed), có một đầu bếp trưởng và vợ của ông ta ở đó. Một hôm họ tới gặp Alwaleed và nói: “Thưa ngài, chúng tôi muốn thông báo. Vợ tôi đã có thai”. Sau đó bầu không khí lặng xuống, rồi thay vì chúc mừng đầu bếp của mình thì Alwaleed lại nói điều không ai ngờ tới: “Vậy thì ai sẽ phục vụ thức ăn cho ta đây?”. Người đầu bếp nói: “Thưa ngài, chúng tôi nghĩ rằng ngài sẽ vui khi nghe tin này”. “Không”, ông ta trả lời. “Tôi sẽ trả tiền cho ông nếu ông muốn bỏ cái thai đó”.

 

Bên cạnh Alwaleed luôn có nhiều chân dài

Cách cư xử lạ lùng của Alwaleed còn được thể hiện ngay cả trong khi đàm phán. Một nguồn tin cho biết, một lần trong lúc đang thương thảo một hợp đồng, vị tỷ phú khiến tất cả há hốc mồm ngạc nhiên khi rút ra một khẩu súng từ ngăn kéo, chĩa vào đầu mình rồi nói: “Anh đang muốn giết tôi à!”.

Có một điểm đáng chú ý là trái với xã hội Ả rập thường khắt khe với phụ nữ, bản thân Alwaleed luôn thích tuyển dụng những người hầu cận là nữ và số này chiếm tới 65% người phục vụ của ông. Lạ lụng hơn nữa là ở một đất nước mà phụ nữ bị cấm lái xe như Ả rập xê út, vị hoàng tử này đã quyết định tuyển hẳn một phi công là nữ, cô Hanadi Zakariya Hindi. Chỉ có điều chưa ai thấy cô ấy lái máy bay một lần nào.

Theo một nguồn tin, có một lần Alwaleed nhớ ra Thủ tướng Anh Tony Blair sẽ ra đón tiếp mình tại sân bay ở London. Và để gây ấn tượng, ông muốn Hindi phải xuất hiện như một phi công. Chỉ có điều do không thường xuyên làm nhiệm vụ, nữ phi công này không có đồng phục.

Vậy là cả phái đoàn đã phải nháo nhào, lục lọi khắp nơi để tìm cho được 1 bộ đồng phục. Thật may mắn cuối cùng mọi người cũng tìm được và Hindi vội vã thay đồ rồi bước xuống cầu thang, chỉ để cho ông chủ đẹp lòng và báo giới xứ sương mù trầm trồ vì cô nữ phi công xứ Ả Rập.

Thanh Tùng
Theo Business Insider

Các tin khác
MÁY BƠM TECO ĐẦU LIỀN 2P
MÁY BƠM ĐA TẦNG CÁNH 4P 132kw
MÁY BƠM NƯỚC TECO ĐẦU RỜI
MÁY BƠM CHỐNG NGẬP LŨ LỤT-THỦY LỢI
Máy Bơm Đâu Liền 4P
MÁY BƠM DIESEL HYUNDAI 60HP