Những tỷ phú giàu nhất châu Á

Năm 2011, số lượng tỷ phú châu Á đã tăng từ 245 lên 351 người, theo báo cáo của Credit Suisse. Trong số đó, người giàu nhất có tài sản 26,8 tỷ đôla.

1. Mukesh Ambani

Theo Bloomberg, hiện Muskesh Ambani là tỷ phú giàu nhất châu Á với giá trị tài sản ròng 26,8 tỷ đôla Mỹ. Năm qua, cổ phần của Ambani trong công ty đã mất 18% giá trị thị trường nhưng điều này dường như không gây ảnh hưởng tới gia sản của ông.

2. Li Ka-shing

Nhà đầu tư Hong Kong đứng thứ nhì theo thống kê của Bloomberg với giá trị tài sản ròng 25,8 tỷ USD. Năm nay bước sang tuổi 83 nhưng ông vẫn làm Chủ tịch HĐQT tại các công ty Cheung Kong Holdings, Hutchison Whampoa và Husky Energy.

3. Laksmi Mittal

Tỷ phú Laksmi hiện sống ở London và được mệnh danh là ông trùm ngành thép Ấn Độ, đứng thứ 3 tại châu Á với toàn bộ tài sản trị giá 23,6 tỷ USD. Ông cũng đang sở hữu 3 ngôi nhà đẹp như mơ gần khu Kensington Palace Gardens, London.

4. Georgina Rinehart

Nữ tỷ phú duy nhất trong danh sách được thừa kế công ty khai tác mỏ Hancook Prosoecting từ cha mình, người cũng từng là nhà đầu tư truyền thông tên tuổi. Hiện tại, giá trị tài sản ròng của nữ đại gia 58 tuổi ở mức 20,4 tỷ đôla và là người giàu nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Nếu tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng như vậy, Rinehart sẽ trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới trong tương lai gần.

5. Lee Shau Kee

Ở tuổi 84, Lee vẫn đang điều hành công ty Henderson Lan Development do mình sáng tập, thuộc lĩnh vực bất động sản, khách sạn, nhà hàng và dịch vụ Internet tại HongKong. Giá trị tài sản ròng của ông là 19,8 tỷ USD và là người thứ 5 giàu nhất khu vực châu Á.
Các tin khác
MÁY BƠM TECO ĐẦU LIỀN 2P
MÁY BƠM ĐA TẦNG CÁNH 4P 132kw
MÁY BƠM NƯỚC TECO ĐẦU RỜI
MÁY BƠM CHỐNG NGẬP LŨ LỤT-THỦY LỢI
Máy Bơm Đâu Liền 4P
MÁY BƠM DIESEL HYUNDAI 60HP